Tương Miso Shinshu Gia Vị Truyền Thống Nhật Bản

Tương Miso Shinshu - Túi 1Kg

Thương hiệu: Hikari
Mã sản phẩm: JMSSS1000
Còn hàng
115.000₫ Giá cũ: 125.000₫ Rẻ hơn 10.000₫ so với thị trường
  • Quy cách đóng gói: Túi 1Kg
  • Thương hiệu: Hikari. 
  • Loại: Miso Shinshu
  • Xuất xứ: Nhật Bản
  • Thành phần nguyên liệu: Nước, đậu nành (41,5%) gạo, muối rượu
  • Bảo quản: Bảo quản nhiệt độ phòng hoặc tủ mát
Hikari (Chính hãng)
compensation-icon Hoàn tiền
111%
nếu hàng giả
compensation-icon Mở hộp
kiểm tra
nhận hàng
compensation-icon Đổi trả trong
30 ngày
nếu sp lỗi

Tương Miso Shinshu là một loại gia vị truyền thống của Nhật Bản được sử dụng trong nhiều món ăn. Vào thời điểm hiện tại, tương miso được coi là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản.

TƯƠNG MISO LÀ GÌ?

Nguồn gốc của Tương Miso Shinshu

Tương Miso có nguồn gốc tại Nhật Bản

Miso là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản, còn được gọi là đậu tương lên men. Giống như loại tương của Việt Nam hay tương đậu Trung Quốc và thường được sử dụng trong các bữa cơm gia đình. Miso được cho là xuất hiện từ thời kỳ Jōmon và thường được sử dụng trong bữa ăn gia đình Nhật Bản kèm với nhiều món như chiên, xào, hấp,... và trở thành một nguyên liệu truyền thống không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản.

Quá trình tạo nên Tương Miso Shinshu

Miso được làm từ đậu nành, gạo hoặc lúa mạch và trải qua quá trình lên men với muối và nấm kōjikin để tạo ra nước sốt đặc sánh. Nó thường được sử dụng để làm gia vị cho món canh miso, được thưởng thức cùng với rau củ, thịt cá, hoặc sử dụng như một nguyên liệu chính để tạo ra các món ăn khác.

Miso có vị mặn ngọt, hơi men nồng và thơm đặc trưng, và tùy vào vùng và khẩu vị của từng người mà nó có thể có gia giảm vị mặn ngọt và màu sắc khác nhau.

CÁC LOẠI TƯƠNG MISO CỦA NHẬT

Miso thường được phân loại theo nguyên liệu, hương vị hoặc màu sắc. Nổi bật có thể chia thành hai cách phân loại:

Phân loại theo nguyên liệu

Nếu phân loại miso theo nguyên liệu, ta có 4 loại miso bao gồm: Miso lúa mạch, Miso đậu, Miso gạo và Miso hỗn hợp.

Các loại miso khác nhau về màu sắc, hương vị và thành phần nguyên liệu.

  • Miso gạo là loại tương miso được làm từ gạo và đậu nành sau khi được lên men. Tùy thuộc vào khu vực và điều kiện thời tiết, miso gạo có thể có màu và hương vị khác nhau. Ở những khu vực lạnh như Hokkaido, tương miso có vị mặn và màu đỏ, còn ở Osaka, tương miso có màu trắng và vị ngọt.
  • Miso lúa mạch là loại miso được lên men từ lúa mạch và đậu nành. Miso lúa mạch có màu vàng nhạt và vị khác nhau tùy vào vùng miền. Người ta thường nói rằng ở Kanto, miso có vị mặn, còn ở Kyushu, miso có vị ngọt.
  • Miso đậu là loại miso chỉ sử dụng duy nhất đậu nành để lên men. Vì vậy, miso đậu có màu sẫm và vị khá mặn.
  • Miso hỗn hợp là loại miso được tạo thành từ việc trộn đậu nành với 2 hay nhiều loại miso khác nhau rồi lên men. Mục đích của việc kết hợp nhiều loại miso là để tạo ra vị ăn vừa miệng. Thông thường, miso hỗn hợp có vị mặn nhưng lại có mùi thơm đặc biệt phụ thuộc vào thành phần và quá trình lên men.

Phân loại theo màu sắc

Phân loại tương Miso theo màu sắc

  • Miso trắng: Khi đun sôi đậu nành, đường cùng với protein sẽ chảy ra và hòa quyện vào men hoặc gạo tinh chế. Quá trình lên men ngắn trong vài tuần, làm cho hương vị tương miso trở nên ngọt ngào hơn và cũng có màu trắng.
  • Miso màu đậm nhẹ: Đây là loại miso có màu sắc được pha trộn giữa miso đỏ và trắng. Thời gian lên men của loại miso này cũng ngắn, chỉ từ 3 tháng đến 1 năm. Hương vị của nó mặn hơn so với miso trắng và cũng có tính axit mạnh hơn.
  • Miso đỏ: Để tạo được màu sắc như vậy, quá trình chế biến tương miso phải trải qua nhiệt độ cao và thời gian lên men dài khoảng 2 năm. Do đó, loại miso này mặn nhất trong 3 loại miso phân loại theo màu.

TƯƠNG MISO SHINSHU CÓ TỐT KHÔNG?

Miso là một loại thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe.

Nổi bật có thể kể đến:

  • Miso có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và ruột kết, đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của bức xạ. Việc ăn một bát súp Miso mỗi ngày được cho là có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.
  • Miso cũng có tác dụng kiềm hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại các bệnh nhiễm trùng. Thực phẩm này cung cấp hàm lượng chất chống oxy hóa cao từ vitamin E, các axit amin, saponin và lipofuscin giúp duy trì và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, Miso còn chứa protein, vitamin B12, vitamin B2, vitamin E, vitamin K, choline, axit linoleic, lecithin và chất xơ, hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
  • Miso được coi là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa và thích hợp cho việc ăn trước khi đi ngủ, bởi vì axit amin tryptophan có trong Miso giúp cải thiện tình trạng giấc ngủ.
  • Ngoài ra, Miso còn giúp duy trì sức khỏe da nhờ hàm lượng axit linoleic, loại axit béo thiết yếu giúp da mềm mại và không có sắc tố. Thực phẩm này cũng được đánh giá là một lựa chọn tốt cho phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh, vì nó có thể bổ sung các thụ thể estrogen và tạo ra một số hoạt động của hormone estrogen trong cơ thể.

HƯỚNG DẪN CÁCH KẾT HỢP TƯƠNG MISO

Có nhiều cách thưởng thức tương Miso Shinshu khác nhau, nổi bật có thể kể đến như:

  • Làm nước sốt salad: Hòa tan miso trắng với ít giấm gạo, dầu oliu và mù tạt để tạo ra một loại nước sốt salad ngon tuyệt.

Món súp được kết hợp nấu với tương miso

  • Nấu súp: Cho miso vào nồi súp của bạn sau khi nhấc nồi ra khỏi bếp để tạo ra một món súp thơm ngon. Không nên nấu miso trực tiếp trên bếp.
  • Ướp thực phẩm: Trộn miso sẫm màu với gừng, tiêu đen, vài giọt giấm và một ít mật đường để tạo thành một loại ướp chay tuyệt vời.
  • Nước chấm: Trộn tỏi, hành, miso, bơ vừng, nước chanh và thì là để tạo ra một loại nước chấm thơm ngon.

BẢO QUẢN TƯƠNG MISO ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?

  • Nên để miso ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Để ở nơi có độ ẩm thấp như kho hoặc kệ sẽ giúp bảo quản miso tốt hơn.
  • Sau khi mở miso, nên bảo quản trong tủ lạnh và đựng trong bao bì kín để tránh tiếp xúc với không khí.
  • Nếu không sử dụng thường xuyên, có thể chia nhỏ miso ra thành từng hộp đựng hoặc gói trong túi nhỏ và bảo quản ngăn đông để tránh lên men.
  • Nếu tương tiếp xúc với không khí nhiều và bị lên mốc trắng trên bề mặt, có thể dùng muỗng loại bỏ phần mốc trắng đi từ 2 - 3mm. Bạn cũng có thể xịt rượu lên bề mặt để ngăn lên mốc. Tuy nhiên, nên dùng sản phẩm trong thời gian ngắn sau khi mở để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

TƯƠNG MISO SHINSHU MUA Ở ĐÂU CHUẨN NHẬT BẢN?

JAPANU chuyên cung cấp tương Miso chuẩn Nhật Bản với mức giá tốt nhất trên thị trường. 

JAPANU với cam kết kinh doanh:

  • Hàng chính hãng 100% Nhật Bản, đảm bảo chất lượng tốt nhất đến cho người tiêu dùng.
  • Hoàn tiền 200% nếu phát hiện là hàng giả hoặc kém chất lượng.
  • Miễn phí giao hàng nội thành Hồ Chí Minh với đơn hàng từ 300K.

Liên hệ JAPANU ngay để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng Tương Miso Shinshu - Túi 1kg chính hãng Nhật Bản:

  • Hotline: 0901362036
  • Địa chỉ: 195 Miếu Bình Đông, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
Xem thêm Thu gọn

Japanu xin gửi đến quý khách hàng lời cảm ơn vì đã đặt niềm tin tại cửa hàng chúng tôi. Để thuận tiện mua hàng, Japanu xin hướng dẫn quý khách cách đặt hàng tại website japanu.vn vô cùng đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Truy cập website japanu.vn. Nếu quý khách chưa có tài khoản có thể đăng ký tài khoản tại góc phải màn hình.

Điền đầy đủ các thông tin vào các chỗ trống và ấn “ĐĂNG KÝ” để hoàn tất tạo tài khoản.

Bước 2: Tại “Danh mục sản phẩm”, lựa chọn danh mục chứa sản phẩm cần mua sẽ sổ ra nhiều sản phẩm con. Tiếp tục bấm vào sản phẩm con để tiến hành mua hàng. Ví dụ sản phẩm “Hải Sản” nằm trong danh mục “Thực phẩm – Gia vị”.

Bước 3: Đi đến sản phẩm cần mua và bấm vào sản phẩm để tiếp tục mua hàng.

Bước 4: Tại đây khách hàng có 2 sự lựa chọn:

  • Chọn “ Mua ngay” để tiếp tục đến bước thanh toán
  • Chọn “Cho vào giỏ” để thêm sản phẩm vào giỏ hàng và tiếp tục lựa chọn thêm các sản phẩm khác.

Quý khách có thể điều chỉnh số lượng mua bằng cách bấm biểu tượng tăng (+) hoặc giảm (-).

Bước 5: Tại phần “Thông tin nhận hàng” điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào và kiểm tra lại thông tin để tránh sai sót trong vận chuyển. Sau khi đã kiểm tra , ấn “ĐẶT HÀNG” để hoàn thành quy trình đặt hàng. Nếu có voucher, mã khuyến mãi, quý khách có thể nhập mã vào ô "Nhập mã giảm giá" và bấm "ÁP DỤNG"

Khi nhập thông tin nhận hàng tại bước 5, quý khách sau khi nhập địa chỉ chính xác có thể xem được mức phí vận chuyển của đơn hàng ngay cột kế bên.

Thanh toán từ giỏ hàng

Khách hàng có nhiều sản phẩm trong giỏ hàng của mình có thể tiến thành thanh toán đơn hàng như sau:

Bước 1: Vào biểu tượng "Giỏ hàng" góc trên bên phải màn hình

Bước 2: Kiểm tra lại các sản phẩm cần thanh toán và ấn "THANH TOÁN"

Bước 3: Thực hiện thao tác thanh toán tương tự như Bước 5 ở trên.

Lưu ý:

Đơn hàng sẽ được tạo tự động thành công. Nếu trong quá trình đặt hàng, khách hàng gặp bất kỳ lỗi nào vui long liên hệ ngay số hotline 090 136203/0966653701 để được hướng dẫn đặt hàng nhanh chóng và thành công.

Japanu là cửa hàng online chuyên cung cấp các sản phẩm Nhật Bản chính hãng với đa dạng danh mục sản phẩm bạn cần cho đời sống. Liên hệ ngay 090 1362036/ 0966653701 để được giải đáp mọi thắc mắc và đặt hàng tiện lợi.

Giỏ hàng